Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Chả cá Vạn Giã chính hiệu ăn vào là ghiền


Chả cá Vạn Giã chính hiệu được khá nhiều thực khách trên cả nước ưa chuộng, không chỉ bởi vì sự tiện lợi của món ăn này mà là vị thơm ngon đặc trưng riêng mà không phải loại chả cá nào cũng có thể đem lại hương vị như vậy.


chả cá vạn giã
Chả cá Nha Trang món ăn được nhiều thực khách biết đến thực chất được sản xuất tại Vạn Giã – Vạn Ninh – Khánh Hòa.
Chả cá được người dân Khánh Hòa xem như đó là niềm tự hào ẩm thực, để mỗi khi ăn đến món chả cá người ta sẽ nhớ đến món chả cá Nha Trang nổi tiếng khắp gần xa. Không chỉ có thể dùng ngay mà thực khách còn có thể chế biến với nhiều món ăn mới lạ đặc sắc từ món chả cá này. Bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá ẩm thực chả cá với hương vị đặc trưng này.

Yêu cầu của một miếng chả cá ngon đúng vị

Để có được món chả cá thơm ngon đúng chuẩn thì cơ sở sản xuất chả cá phải lấy cá tươi ngay từ biển khi mới vừa đánh bắt vào bờ, nếu thịt cá không tươi thì mùi vị của món ăn này hoàn toàn sẽ bị phá hỏng.
Cách tẩm ướp và chế biến phải được thực hiện đúng quy trình vệ sinh an toàn, đặc biệt là khâu tẩm ướp rất quan trọng phải theo tỷ lệ và công thức bí mật để có được miếng chả cá có hương vị vừa ăn mà không phải dùng bất kì hóa chất độc hại nào.
sản xuất chả cá vạn giã

Chả cá miếng thơm ngon được làm theo dây chuyền hiện đại.
Hiện nay lượng tiêu thụ chả cá Vạn Giã - Nha Trang rất cao nên cách làm thủ công không còn đạt yêu cầu nữa mà thay vào đó là những phương pháp say trộn công nghiệp hiện đại, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa sản xuất với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Sau khi thành phẩm miếng chả cá phải được hút chân không theo đúng kỹ thuật, dù là chả cá hấp hoặc chả cá chiên đều phải hút chân không thì mới có thể dễ dàng vận chuyển và bảo quản.
Ẩm thực đa dạng từ chả cá Vạn Giã
Đối với những ai có sở thích thưởng thức vị cá đặc trưng không pha lẫn vị khác thì có thể mua về đem làm nóng là có thể thưởng thức ngay món chả cá chiên hoặc hấp. Còn nếu ai muốn biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau để đổi vị thì có thể tham khảo một số món ăn làm từ chả cá Vạn Giã – Nha Trang ngon chuẩn và đậm đà hương vị.

1.Chả cá sốt cà chua

chả cá sốt cà chua

Chả cá sốt cà chua thơm ngon.
Nguyên liệu.
  • Chả cá chiên hoặc hấp 400 gram.
  • Cà chua 3 trái.
  • Hành tây.
  • Hành lá.
  • Rau ngò.
  • Gia vị thông thường.
Cách chế biến.
  • Chả Cá được cắt miếng vừa ăn chiên lại sơ qua rồi vớt ra đĩa.
  • Bắt chảo dầu nóng lên phi thơm hành tỏi.
  • Đổ cà chua và hành tây cắt hạt lựu vào đảo đều cùng với muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
  • Thấy hỗn hợp trên chảo sền sệt thì bỏ chả cá đã chiên sơ qua vào, cho lửa lớn và đảo đều cho thấm gia vị là nhắc xuống.
  • Cách trang trí rất đơn giản có thể rắc hành ngò lên phía trên và thưởng thức.
Món ăn này khá đậm đà và bắt cơm, rất thịch hợp thêm vào thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình.

2.Chả cá rim nước mắm tiêu

chả cá rim mắm tiêu

Chả cá rim nước mắm tiêu.
Nguyên liệu
  • Chả cá chiên.
  • Hành lá.
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • Nước mắm.
  • ớt băm và trái.
  • Tiêu say.
  • Các gia vị thông thường.
Cách chế biến.
  • Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu vào, đợi chảo dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm.
  • Tiếp đó bỏ chả cá vào, nêm nếm nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu hột và ớt băm.
  • Đảo đều cho đến khi hỗn cho đến khi chả cá thấm vị và cạn phần nước trong chảo thì có thể nhắc xuống.
  • Trang trí thêm phần ớt cắt sợi, rắc thêm ít tiêu say và hành lá lên trên mặt.
Cách làm khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu sẽ giúp bạn có được thêm một món ăn ngon lạ miệng cho gia đình mà không tốn quá nhiều công sức.

3.Chả cá xáo ớt chuông chua ngọt

chả cá xào ớt chuông

Chả cá xào ớt chuông chua ngon thơm ngon đậm đà.
Nguyên liệu.
  • Chả cá 400 gram
  • ớt chuông đỏ, xanh, vàng.
  • Hành tây.
  • Cà chua.
  • Cần tây.
  • 2 muỗng nước cốt cam.
  • Gia vị thông thường.
  • Hành tỏi băm.
Sơ chế nguyên liệu.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
  • Cà chua cắt nhuyễn hoặc say.
  • Chả cá cắt lát vừa ăn.
  • Cần tây cắt khúc 2 – 3 cm

Cách chế biến.
  • Cho hành tỏi băm phi thơm trên chảo dầu nóng.
  • Khi tỏi hành đã thơm cho cà chua say vào đảo đều nêm nếm cho vừa ăn.
  • Kế đó cho chả cá đã cắt miếng vừa ăn vào.
  • Tiếp đó cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều với lửa lớn.
  • Khi thực phẩm trên chảo đã chín tới thì cho cần vào tắt bếp, sau đó cho 2 muỗng canh nước cam rưới lên trộn đều thêm lần nữa.
  • Sau đó chỉ cần trang trí lên đĩa là có thể thưởng thức.
Món này vừa có vị chua, ngọt ngọn và độ tươi mát của rau củ sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt mùa hè một cách tốt nhất.
Còn chần chờ gì nữa hay đi chọn ngay những món chả cá Vạn Giã thơm ngon vào hotline: 0909950368 (zalo)  để xuống bếp làm cho gia đình một bữa tiệc nhỏ thật thơm ngon và ấp cũng.
Liên hệ:
Công ty TNHH Phan Nha
VPDD: 99/10 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline: 0909.950.368 (zalo)
Phan Nha là địa chỉ chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chất lượng, uy tín trên toàn quốc.
xem thêm
>> chả cá vạn giã làm món gì ngon
>> cơ sở sản xuất chả cá vạn giã
>> Mua chả cá vạn giã ở đâu